Cập nhật: 19/05/2020 02:47:54
Tuổi trẻ Cơ quan Tổng công ty Điện lực - TKV chung tay hiến máu vì cộng đồng

 

 

Trước tình trạng cấp bách về việc thiếu các nguồn máu cấp cứu người do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sáng ngày 16/5/2020, tại Bệnh viện Than - Khoáng sản, đông đảo Cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và Đoàn viên thanh niên Cơ quan Tổng công ty Điện lực - TKV đã hăng hái tham gia “Lễ hội Giọt hồng TKV - 2020” do Đoàn Thanh niên TKV phát động.

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều CBCNV và Đoàn viên thanh niên của Cơ quan Tổng công ty Điện lực - TKV tình nguyện đến đăng ký tham gia hiến máu. Tại “Lễ hội giọt hồng TKV - 2020”, Ban tổ chức không chỉ tổ chức tuyên truyền về các đường lây lan và cách phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, mà công tác phòng dịch cũng được chuẩn bị đầy đủ tại nơi diễn ra tiếp nhận máu.

Người tham gia hiến máu đã được phát khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn trước khi tham gia hiến máu, hướng dẫn thực hiện các quy trình đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm máu và tham gia hiến máu. Với thông điệp “Tuổi trẻ TKV chia sẻ những tấm lòng”, trong ngày 16/5, có 160 CBCNV, Đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên trên tổng số lượng 200 người đăng ký tham gia có đủ điều kiện hiến máu, thu về gần 160 đơn vị máu.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty Điện lực - TKV cho biết, những năm qua, tuổi trẻ Cơ quan Tổng công ty luôn tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên TKV, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phát động. Trong đợt hiến máu này, CBCNV và Đoàn viên thanh niên Cơ quan Tổng công ty đã tích cực tham gia từ công tác chuẩn bị tổ chức và hiến tặng nhiều đơn vị máu cho “Lễ hội Giọt hồng TKV - 2020”, góp phần thiết thực cho công tác điều trị của ngành Y tế nói chung và của Bệnh viện TKV nói riêng.

Cùng tham gia “Lễ hội giọt hồng TKV - 2020” lần này, đồng chí Bùi Minh Tân - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty hào hứng cho biết: “Thời gian qua, với hành động tích cực tham gia hiến máu tình nguyện của CBCNV không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mà còn là nét đẹp truyền thống của Tổng công ty Điện lực - TKV. Đặc biệt là, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, Đảng, Nhà nước, TKV và Tổng công ty Điện lực - TKV đã và đang tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng chống dịch hiệu quả, vừa giữ vững ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo bảo việc làm và đời sống của trên 2000 người lao động. Một điều đáng mừng nữa là, đến nay, Tổng công ty Điện lực - TKV chưa có trường hợp CBCNV bị lây nhiễm dịch COVID-19. Kết quả này là một thành công lớn, trong đó có sự đóng góp tích cực của CBCNV và tuổi trẻ Cơ quan Tổng công ty Điện lực - TKV”.

Tuy nhiên, để đảm bảo tốt mục tiêu kép, đồng chí Bùi Minh Tân đã đề nghị CBCNV và tuổi trẻ Cơ quan Tổng công ty Điện lực - TKV tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch và tích cực tham gia các phong trào cùng chung tay vì cộng đồng, góp phần xây dựng Tổng công ty Điện lực - TKV ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh của tuổi trẻ Cơ quan Tổng công ty Điện lực - TKV   tại “Lễ hội giọt hồng TKV - 2020”:

 

Quang Hưng

 

Thông báo