Cập nhật: 16/06/2020 11:09:18
Hội nghị đánh giá 5 năm vận hành và phát điện thương mại Nhà máy Nhiệt điện Nông Sơn

 

 

Ngày 12/6/2020, Công ty cổ phần Than - Điện Nông Sơn - TKV tổ chức Hội nghị đánh giá 5 năm vận hành và phát điện thương mại nhà máy Nhiệt điện Nông Sơn (2015 – 2020). Tham dự hội nghị có Trưởng ban, Thành viên Ban Quản lý vốn Tập đoàn CN Than - KSVN, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Điện lực - TKV Nguyễn Trọng Hùng; Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực - TKV Ngô Trí Thịnh cùng các đồng chí trong HĐQT, Ban KS, Ban lãnh đạo điều hành và đại diện các Ban của Tổng công ty Điện lực – TKV, Chủ tịch HĐQT Bùi Minh Tân cùng các đồng chí trong HĐQT, Ban KS, Ban giám đốc, trưởng,  phó các phòng, phân xưởng và CBCNV tiêu biểu đã về dự,…

 

 

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Long - Giám đốc công ty điểm qua những dấu mốc khó khăn của công ty trong quá trình xây dựng và đưa Nhà máy nhiệt điện  Nông Sơn vào vận hành chạy thử và phát điện thương mại.

 

 

Các chỉ tiêu về SXKD trong 5 năm qua đều đã hoàn thành theo kế hoạch được cấp trên giao, đảm bảo an toàn, không có sự cố nào lớn xảy ra do lỗi chủ quan của người lao động, trình độ vận hành và sửa chữa của đội ngũ công nhân ngày được nâng cao, sản lượng năm sau cao hơn năm trước, đặc biệt là năm 2019 đã đạt mức:191.676 Mwh/ thiết kế 180.000 Mwh.  

 

Đạt được kết quả đó nhờ có sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CB NLĐ Công ty, đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, sự chỉ đạo sát sao của HĐQT, Ban Kiểm soát công ty, sự tạo điều kiện và giúp đỡ của Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Điện lực - TKV, và sự ủng hộ của chính quyền địa phương đã giúp cho Công ty cổ phần Than - Điện Nông Sơn -TKV hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao.  

 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực – TKV Ngô Trí Thịnh đánh giá cao những thành tích Công ty cổ phần Than – Điện Nông Sơn – TKV đã đạt được trong 5 năm vận hành và phát điện thương mại đảm bảo an toàn, sản lượng năm sau cao hơn năm trước.

 

 

Tổng Giám đốc cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế trong quá trình vận hành NMNĐ Nông Sơn, yêu cầu tập thể CBNLĐ trong công ty phải quyết tâm hơn nữa duy trì nhà máy vận hành an toàn, ổn định; tuân thủ quy trình vận hành; có các giải pháp tiết giảm suất tiêu hao than, điện tự dùng; nâng cao hiệu suất thiết bị và tổ máy; tổ chức đào tạo, nâng cao tay nghề; tăng cường   sáng kiến cải tiến kỹ thuật; đảm bảo ATVSLĐ – PCCN – MT; đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; báo cáo các cơ quan, ban ngành địa phương theo yêu cầu, hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ và ngày càng phát triển.

 

 

 

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Điện lực - TKV Nguyễn Trọng Hùng biểu dương những thành tích mà công ty đã đạt được trong thời gian qua mặc dù là một đơn vị hết sức khó khăn, nằm ở vùng sâu vùng xa nhưng tập thể người lao động công ty đã đồng tâm, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra.  Đồng thời, yêu cầu, tập thể CBCNV và người lao động không được chủ quan, thỏa mãn với kết quả ban đầu. Phải luôn nhất quán, quan điểm chỉ đạo phát triển, vận hành ổn định, an toàn nhà máy phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 và những năm tiếp theo. 

 

Nhân dịp này Tổng giám đốc Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam đã Quyết định tặng Bằng khen và Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực – TKV đã  Quyết định tặng Giấy khen cho Công ty đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tập đoàn và Tổng công ty nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày vận hành và phát điện thương mại.

 

 

 

 

 

Nguyễn Cao Cường

 

 

Thông báo