Cập nhật: 29/06/2018 02:39:58
Diễn tập PCTT - TKCN 2018 tại Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 - TKV

 

 

 

Ngày 28/6/2018 Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 -TKV đã tổ chức diễn tập PCTT - TKCN năm 2018.

 

Tới dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Chủ tịch huyện, Phó ban PCTT-TKCN huyện Cát Tiên; đồng chí Nông Văn Thành -  Phó Chủ tịch HĐND huyện Cát Tiên; đại diện ban PCTT-TKCN các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, các huyện Đăk'R'lấp, Bảo Lâm; đại diện Đài Phát thanh Truyền hình huyện Cát Tiên. Đại diện Tổng công ty Điện lực TKV có đồng chí Ngô Trí Thịnh - Tổng giám đốc, Trưởng ban PCTT-TKCN Tổng công ty Điện lực – TKV, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Tổng giám đốc, Phó Trưởng ban PCTT-TKCN Tổng công ty, Phó Tổng giám đốc Bùi Minh Tân cùng đại diện một số Ban chuyên môn liên quan của Tổng công ty. Tham gia diễn tập có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Công ty, lãnh đạo phân xưởng, kíp trực vận hành, và các bộ phận liên quan của Công ty Thủy điện Đồng Nai 5.

 

Tình huống giả định là: Áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông có mưa to và rất to, thời gian kéo dài làm cho mực nước hồ thủy điện bậc trên đã vượt mức báo động. Các hồ thủy điện bậc trên tiến hành xả lũ lưu lượng nước về hồ tăng đột biến, đến ngày 22/6/2018 lưu lượng về Hồ Đồng Nai 5 tương ứng lũ kiểm tra Q = 11.300 (m3/s) phải thực hiện xả lũ khẩn cấp để đảm bảo an toàn đập.

 

Các nội dung chính của buổi diễn được thực hiện đó là: (i) Phối hợp công tác chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy PCTT-TKCN Công ty với các Ban Chỉ huy đơn vị địa phương liên quan; (ii) Thực hiện xả lũ trong tình huống khẩn cấp tại Hồ thủy điện Đồng Nai 5; (iii) Sơ tán 25 hộ dân thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên ra khỏi vùng ngập lụt đến nơi an toàn; Tổ chức cứu người và tài sản bị cuốn trôi tại khu vực vàm sông Đồng Nai...Thông qua đợt diễn tập, giúp cho công ty nâng cao khả năng sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có tình huống xảy ra, đồng thời rút ra những kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế để bổ sung hoàn thiện phương án, nâng cao hơn nữa khả năng chỉ đạo, chỉ huy PCTT và TKCN của công ty, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân trước trong mùa mưa bão năm 2018 và những năm tiếp theo.

 

Sau diễn tập, toàn lực lượng đã tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm, mặc dù vẫn còn những hạn chế cần phải khắc phục nhưng dưới sự chỉ huy của Trưởng ban PCTT và TKCN của công ty, thực hiện phương châm 4 tại chỗ, tất cả các tình huống diễn tập được thực hiện thành công theo phương án đưa ra./.

 

 

Xuân Hiệp

 

 

Thông báo